Mẹ đơn thân nói gì khi con hỏi về sự tồn tại của bố?

0
9680

Gái nhà em 6 tuổi. Đây là lần đầu tiên con hỏi mẹ về bố.
“Mẹ ơi! Con có một thắc mắc muốn hỏi mẹ. Tại sao các bạn trong lớp có bố mà BN chuẩn bị sinh nhật 6 tuổi rồi mà không có lần nào bố về dự sinh nhật con. Ủa thế bố con đâu hả mẹ”.
Em phải xin con gái tắt máy 30s bình tĩnh để trả lời.
– BN của mẹ khác biệt hơn so với các bạn thật. Nhưng không phải con không có bố. Mẹ vừa là mẹ vừa là bố của con nhé.
Các bạn có 2 người cùng sinh ra thì một người được gọi là bố, một người được gọi là mẹ.
Nhưng con gái mẹ chỉ một mình mẹ sinh ra, nên con có thể gọi mẹ là mẹ cũng được, gọi là bố cũng được.

– Thế sao kỳ vậy mẹ, tại sao các bạn phải có 2 người bố mẹ sinh ra mà con chỉ có mình mẹ sinh ra.

– Vì mẹ khác biệt nên mới sinh ra con khác biệt nha. Con thấy không, con vẫn đi học giống các bạn, vẫn thông minh không thua kém các bạn, quần áo đồ dùng của con cũng giống như các bạn, con còn cao lớn hơn so với các bạn…

Một mình mẹ vẫn đang làm tốt khi vừa làm bố vừa làm mẹ giống như cả bố và mẹ của các bạn. Mẹ sẽ cố gắng để luôn làm tốt vai trò của mình, còn con cứ chăm ngoan, nghe lời ông bà và mẹ nhé, mẹ con mình cùng cố gắng được không.

Em đã thuyết phục được gái nhà em năm gái 6 tuổi như thế. Còn hơn chục năm nữa đến khi gái xinh thực sự trưởng thành để hiểu được. Lúc đó em sẽ nói rõ sự thật và tôn trọng quyết định của con.
Nhưng em tin, chỉ cần mình yêu thương con vô điều kiện, tình yêu với con có thể lấp vơi đi mọi lỗi lầm và thiệt thòi do lựa chọn một mình sinh con của bản thân.
Các bố các mẹ chia sẻ câu chuyện của mình khi con hỏi “Bố con đâu? mẹ con đâu? tại sao con chỉ có bố? Tại sao con chỉ có mẹ?” đi ạ.

Mẹ đơn thân nói gì khi con hỏi về sự tồn tại của bố?
5 (100%) 1 vote