5 công dụng của thần dược Mướp Đắng rừng (Khổ qua rừng)

0
31917

Mướp đắng hay còn gọi là trái khổ qua. Đây là loại thực phẩm được khá nhiều người yêu thích. Không chỉ có công dụng làm các món ăn, mướp đắng còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là loại mướp đắng rừng được thu hái từ tự nhiên.

mướp đắng rừng

Hôm nay, Sắc Màu 247 sẽ chi sẻ cho các bạn một số công dụng của thần dược mang tên “mướp đắng rừng”.

Công dụng của trái mướp đắng rừng

Mướp đắng rừng có khá nhiều công dụng. Bởi thế, có rất nhiều bài thuốc dân gian sử dụng loại thảo dược thiên nhiên này. Tuy nhiên, chúng ta có thể điểm qua 5 công dụng hữu ích nhất của loại trái này gồm:

  • Giảm mỡ máu, mỡ gan, thận.
  • Giúp ổn định và giảm đường huyết. Có công dụng điều trị huyết áp cao vô cùng hiệu quả.
  • Giảm xơ vữa động mạch, tắc nghẽn động mạch.
  • Giảm cân ( chủ yếu là giảm mỡ vùng bụng và vai gáy).
  • Công dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt.

Cách dùng khổ qua rừng chữa bệnh

Mướp đắng rừng có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Bạn có thể sử dụng chúng làm thực phẩm bổ sung trong bữa ăn gia đình với các món: luộc, xào, nấu canh…

Đơn giản hơn nữa là sử dụng trà khổ qua hàng ngày. Nguyên liệu chính là những trái mướp đắng rừng rửa sạch, phơi khô rồi đóng túi bóng trữ uống dần. Có thể dùng thay trà uống hàng ngày.

khổ qua rừng

Để có một ấm trà khổ qua thơm ngon, bạn chỉ cần cho một ít khổ qua khô vào cốc thủy tinh hoặc ấm pha trà. Sau đó đổ nước sôi vào để chừng 10 – 15 phút là có thể dùng được. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể pha thành nhiều lần trong ngày để uống trà sẽ ngon và đậm vị hơn. Hoặc cũng có thể hãm đủ một ấm lớn để dùng đủ cho cả ngày.

Khổ qua rừng có nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Nếu có dịp lên vùng cao, gặp những gùi mướp đắng mà bà con dân tộc thu hái mang bán ở chợ phiên, bạn đừng quên tích trữ cho mình một ít thần dược này để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé!